Cách chế biến bò kho bánh mì ngon tại nhà

Hướng dẫn làm bò kho bánh mì gò vấp bí kíp gia truyền. Thịt bò ỉu, ngọt, nước bò kho sền sệt ngoài dùng kèm với cơm hay ăn với bánh mì đều rất ngon. Hôm nay hãy cùng chúng tôi kiếm hiểu 1 món ăn thật gần gũi với bạn, nhưng lâu nay các bạn không nghĩ cho đến, đó chính là cách thực hiện bánh mì bò kho thật thơm ngon.

Nguyên liệu cần có của món ăn này

+ Thịt bò: 500gram
+ 1 củ cà rốt, tỏi, hành khô, 3 nhánh sả và 1 củ gừng tươi.
+ 500ml nước cốt dừa.
+ Gia vị: mì chính, muối i ốt, tiêu xay, đường cát.

cách nấu bò kho bánh mì ngon

cách nấu bò kho bánh mì ngon mà đơn giản nhất phần 1

Bước 1: hành củ, tỏi bóc vứt bỏ vỏ rồi giã nát cho vào 1 cái bát nhỏ. Gừng mang đi rửa thật sạch đất cát, gọt bỏ vỏ cũng bằm nhỏ. Sả cây bóc quăng vỏ cứng rửa cho thật sạch sau đó thái làm hai phần: đoạn gốc bằm nhỏ còn phần thân ta để một đoạn dài vừa phải, sắp riêng ra dĩa để dùng cho bước sau.

củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt thành từng đoạn dài vừa ăn.

Bước 2: Thịt bò đem đi rửa thật sạch sau đó mang ra cắt thành miếng nhỏ. Trong cách thực hiện bò kho bánh mì này chúng mình phải chọn chỗ phần thịt của bắp bò đây là phần nạc ngon nhưng hơi đắt tiền. Nếu như các bạn thích ăn phần gân cũng được tùy theo sở thích và khẩu vị của chúng ta.

Bước 3: Sau khi trình tự chuẩn bị đã hoàn thành ta bắt đầu tiến hành tím ướp thịt theo công thức sau: 2 thìa canh đường, một muỗng canh muối ăn, ½ muỗng mì chính, cho tất cả các gia vị vừa chuẩn bị ở trên vào ướp khoảng 15 – 20 phút để thấm đều.

Bước 4: dùng một cái chảo đổ dầu ăn vào cho lửa đun sôi, và cho tỏi khô băm vào phi lên cho thơm. Tiếp đến bỏ thịt theo lớp đã tẩm ướp mới nãy vào xào cùng, ta nên xào trên ngọn lửa lớn cho đến khi thịt chắc lại là được.

Bước 5: Sau khi xào thịt bò đã săn thịt lại thì ta cho vào xoong áp suất, nêm thêm cả phần thân sả mới nãy vào với, cho nước vào sâm sấp mặt thịt, tránh đổ nhiều làm gì mà mất thời gian nấu để nước cạn. Đạy nắp nồi lại đun lửa cho nước đun sôi thì để nhỏ lửa nhỏ để 15 phút thì tắt lửa, chờ đến khi nước hết reo thì chúng mình mở nắp sau đó đưa thịt ra ra để vào cái thau lớn.

Chú ý: Với công thức làm bò kho bánh mì này nếu như nhà các bạn không có trước xoong áp suất chúng mình có thể đun liu riu bằng xoong lọ thường cũng được và nhớ hầm nhừ thịt bò trong vòng thời gian 30-40 ph đợi tới khi thịt mềm là được.

Bước 6: đợi khi thịt mềm ỉu thì ta cho nước vào vào 1 cái nồi khác đun sôi trở lại rồi cho cà rốt đã chuẩn bị mới nãy vào đun tới khi cà rốt thật chín thì dừng.

cách nấu bò kho bánh mì ngon mà đơn giản nhất phần 2

Bước 7: Đổ chung cả thịt và củ cà rốt vào nấu, nếu như gia đình bạn nhiều nhân khẩu thì cho thêm một chút nước nữa, đun sôi lại lần nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khéo ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò kho bánh mì tân bình cho gia đình bạn.

5/5 (1 Review)

Add Comment