Cách chế biến nấu bò kho cà rốt ngon khó cưỡng nổi

Hướng dẫn làm bò kho cà rốt đơn giản xua tan mùa đông, công thức làm món bò kho đơn giản theo kiểu người miền nam ta chỉ cần vài bước là thực hiện được ngay. Món bò kho cà rốt là 1 món rất dễ ăn có thể ăn chung bánh mì, bún, hủ tiếu… đều rất ngon. Với món thịt bò kho cà rốt này bạn lại có thêm một món ngon mới rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

600g bò nạm.

một củ cà rốt, 3 củ sả cây, gừng tươi, hành, tỏi.

Hoa hồi, quế,

Gia vị: bột súp, dầu ăn màu đỏ hạt điều, đường cát, bột năng để tạo độ sánh, bột tiêu, bột bò kho.

Cách làm:

Thịt bò lựa mua loại bò nam có chút gân khi ăn sẽ sần sật và dai. Rửa sạch sẽ thịt bò rồi dùng gừng tươi giã nát và rượu trắng gạo vo xát để loại quăng mùi hăng. Thả từng miếng thịt bò và xoong nước vừa đun sôi trần qua ba ph rồi lấy ra và cắt khúc hình chữ nhật nhỏ vừa ăn.

để thịt bò vào bát lớn, thêm hai muỗng cafe bột canh, một thìa cafe đường kính trắng, 1/2 thìa cafe bột tiêu xay, 1 thìa bột bò kho để ướp ở nữa tiếng.

khi đang đợi thịt bò ướp thì hãy mang đi rửa thật sạch củ cà rốt, gọt vỏ và tỉa thành bông hoa, sử dụng da cắt thành miếng mỏng. Sả cây mang đi rửa thật sạch, lột cho chỗ bẹ già, cắt miếng chừng 4 – 5cm rồi khẽ bầm. Hành tím, tỏi khô bóc sạch vỏ, gừng gọt vỏ sau đó băm nhỏ.

Cho quế và hoa hồi vào trong chảo rang sơ qua cho dứa.

Sau khi đã xơ chế xong tất cả Các nguyên liệu cần có thì bắt đầu kho. Thứ nhất cho hành củ, tỏi và gừng tươi vào xoong để phi thơm với một chút dầu thực vật. Đổ thịt bò đã ướp vào và đảo cho thật đều tay. Thêm tí xíu dầu màu điều để tạo màu sắc.

Đun tới khi thịt bò tái lại và săn hơn thì đổ nước ngập mặt thịt. Cho xả, quế, hoa hồi vào đun trên lửa lớn ba mươi – 45 phút, kiểm tra trông thấy thịt bò ỉu thì vớt bỏ sả, hoa hồi, quế.

Hòa ba thìa cafe bột năng với chén nước lạnh sau đó đổ từ từ vào xoong thịt bò, quấy đều rồi cho củ cà rốt vào để đun cùng.

Nêm lại gia vị cho đủ miệng, kho thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

bới thịt bò kho ra tô, rắc ít rau ngò lên bên trên để làm đẹp cho đẹp mắt. Nhâm nhấm món bò kho ngon chuẩn điệu với miếng thịt ỉu, đậm vị với cơm nóng thì thật tuyệt vời.

Cách 2: Bò sốt vang

Chuẩn bị nguyên liệu:

700g thịt bắp bò.

500g khoai tây.

1 củ cà rốt, bốn trái cà chua.

một tô rượu vang đỏ.

hành tây, gừng tươi, tỏi.

bột súp, hạt nêm, đường, tiêu bột, ngũ vị hương.

Cách làm:

gừng tươi cắt thành lát bỏ vào nồi nước đang nóng thì để thịt bò vào để trần sơ qua, loại quăng mùi hăng. Đưa thịt ra bò nhúng vào nước lạnh giúp cho thịt chắc lại rồi thái thành miếng to cỡ quân cờ.

ướp thịt bò với tỏi băm, đường cát, ngũ vị hương, rượu vang và chút muối iod trong vòng 1/2h.

trái cà chua đem đi rửa thật sạch, thái khúc nhỏ rồi mang giã nát lấy phần nước cốt để làm sốt. Khoai tây, cà rốt bỏ phần vỏ, rửa cho thật sạch rồi xắt miếng vuông vừa miệng.

đun nóng dầu ăn sau đó bỏ thịt bò vào đảo cho thật đều tay. Tiếp tục cho nước trái cà chua và đun tới khi hỗn hợp đảo qua dạng đặc sệt thì cho nửa thau rượu vang vào. Đổ nước lạnh vào xoong xấp xỉ thịt thì đậy nắp lại, hầm trong lửa vừa khoảng 1 giờ.

thấy lúc nước đun sôi để nguội xoong hơi vơi thì đổ thêm 1 thau nước lạnh, cho khoai tây, củ cà rốt, củ hành tây vào để đun. Nêm gia vị vừa miệng và hầm trong 20 ph nữa.

Hòa tan hai muỗng cafe bột năng để tạo độ sánh cho nước lọc rồi trút vào xoong, trộn cho đều đun đến khi đặc lại thì tắt bếp.

xúc bò sốt vang ra âu, bạn sẽ cảm nhận mùi hương thơm nức mũi với thịt bò mềm ỉu, khoai tây và củ cà rốt ăn vừa miệng. Bạn và gia đình có ăn và thưởng thức món ăn này với bánh mì, cơm nóng hoặc bún, phở… tùy theo sở thích.

Chúc các bạn thành công với Cách làm nấu bò kho cà rốt ngon ai cũng phải thèm

0/5 (0 Reviews)

Add Comment