Cách chế biến thịt bò hấp sả tại nhà ấm áp ngày đông

Cách chế biến thịt bò hấp sả ớt thay đổi vị của bạn, Bắp bò hấp gừng tươi là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng học cách làm món ngon này bạn nhe. Thịt bò hấp gừng sả là món ăn khá dễ dàng thường xuất hiện trong những bữa cơm của gia đình. Hương gừng tươi sả cây cay nồng nàn, ăn vào bụng rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm món thịt bắp bò hấp sả cây

  • 300g thịt bò
  • Vài cây sả
  • một nhánh gừng
  • tiêu, ớt hiểm, hành củ hương
  • Gia vị: muối ăn, bột nêm, đường cát, hạt tiêu bột, nước tương

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 1

Các nguyên liệu cần có làm món bắp bò hấp sả cây

cách nấu món thịt bắp bò hấp sả cây Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu cần có

– Bắp bò nên chọn lựa phần bắp chân cho thịt mau mềm và thơm và ngon hơn. Rồi, rửa cho sạch bắp bò cùng với nước cho thật sạch, để ráo sạch nước.

– tẩm ướp bắp bò cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc mang gang tay thoa đều hạt nêm lên phần bắp bò. Ướp độ 15 phút để bắp bò ngấm đều gia vị.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 2

Bắp bò cạo sạch và ướp gia vị

– sả cây bóc lớp vỏ phía ngoài, mang đi rửa thật sạch, để ráo, gõ dập và chẻ sả làm đôi rồi để riêng. Ớt rửa cho thật sạch, bổ thành mỗi một khoanh mỏng và để riêng.

– gừng vứt bỏ vỏ, rửa cho sạch, để ráo và mang cắt thành từng sợi mỏng, để riêng.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 3

sả bóc hết vỏ, gừng tươi gọt vỏ, rửa cho sạch

Bước 2: Tiến hành làm món bắp bò hấp sả

– Sau khi thịt bắp bò đã ngấm cùng gia vị thì cho vào nồi và bắc lên bên trên bếp luộc chừng 1 giờ xếp thịt chín vừa tới là được.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 4

Cho bắp bò vào nồi hấp cho chín tới

– Khi bắp bò đã chín tới thì lấy ra, để hết nóng bớt và cắt thành từng khoanh mỏng vừa ăn. Lưu ý là nên cắt thịt bắp bò theo chiều ngang để từng miếng thịt không bị nát và nứt thớ.

– thả thịt bắp bò ra đĩa, thêm gừng tươi thái từng sợi, sả gõ dập và vài lát ớt mỏng vào.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 5

cắt bắp bò luộc thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– Thêm 1/2 muỗng cafe đường kính, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, một thìa nước tương, 1/4 muỗng nhỏ muối ăn và 1/2 muỗng hột tiêu đã gõ dập vào. Ướp chừng 15 ph để thịt được ngấm hết gia vị.

– sau đó, bỏ thịt theo lớp bắp bò vào xửng hấp cách thủy và chỉnh lửa vừa bỏ thịt theo lớp chín. Hấp thêm độ 20 – nữa tiếng nữa thì tắt lửa.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 6

Cho đĩa bắp bò ướp gia vị hấp cách thủy

Bước 3: trang trí và gặm nhấm bắp bò hấp sả cây

– Lấy đĩa thịt bắp bò hấp sả ra và nhâm nhi ngay khi còn nóng cùng rau sống, chấm kèm nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn. Món bắp bò hấp sả sẽ tạo chúng mình và gia đình thích mê với các từng miếng thịt bò ngọt ỉu, thấm đẫm gia vị quyện cùng vị cay nồng của sả, gừng tươi.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 7

thưởng thức bắp bò hấp sả cây khi còn nóng sẽ ngon hơn

bí quyết làm món bắp bò hấp sả ngon đúng chuẩn

– Để có thể chế tạo món bắp bò hấp sả cây ngon đúng chuẩn thì khâu trước tiên đặc biệt nhất là chọn lựa bắp bò. Cách tốt nhất là chọn lựa phần bắp có thớ to, màu đỏ tươi và dậy hương dứa. Thịt không ngon là thịt có mùi khó chịu, màu đỏ sậm.

– Khi thái phần nạc bắp bò thì phải sử dụng dao mỏng, sắc xắt ngang thớ thịt thì khi ăn sẽ không bị dai. Đối với món bắp bò hấp sả cây thì nên hấp cả miếng to và khi ăn mới xắt, như thế sẽ giữ được khoảng ngọt mềm của thịt.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả ngon thơm lừng cả phố 8

chọn lựa bắp bò có thớ to, màu đỏ tươi, mùi dứa khi hấp sẽ ngon hơn

– Ngoài ra, trước khi hấp ta nên khử mùi hôi của thịt bắp bò để món ăn được vừa thơm vừa ngon hơn. Ta có thể dùng gừng tươi nướng, cạo lớp vỏ cháy phía bên ngoài, giã nhuyễn, xát lên bắp bò và rửa lại bằng nước lạnh.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bắp bò hấp sả siêu ngon.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment