Cách làm đuôi bò hầm bia ngon thơm ngon bổ dưỡng

Hướng dẫn làm đuôi bò hầm bia ngon không sợ ngán. Đuôi bò hầm bia chín mềm, thấm đều gia vị mặn ngọt nhỏ vừa ăn và thơm nức mùi gừng tươi, quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng, tiêu bột thật tuyệt vời. Cách chế biến đuôi bò hầm bia đã có trong cuốn sổ tay chuyên lo việc bếp núc của ta chưa? Chắc lại hẳn bất kỳ bà chuyên lo việc bếp núc nào cũng biết món đuôi bò hầm bia được mình thực hiện sau đây.

Chuẩn bị:

5 cái đuôi bò: ngâm qua nước pha muối i ốt loãng chừng một tiếng để bớt dịch tiết
một lọn quế
3 nhánh hoa hồi
một củ gừng: gọt vỏ và thái lát mỏng
1 củ tỏi: bỏ lớp vỏ và cắt lát
một thìa canh mỗi gia vị: rượu trắng gạo, nước tương, nước màu
3 lon bia
Gia vị: đường kính, bột nêm, tiêu

Cách làm:

mon-duoi-lon-tang-sinh-luc-lai-dep-da1

1-Chặt đuôi bò thành từng khúc dài độ một đốt tay. Kế cho đến, cho đuôi bò vào xoong, cho nước vào vừa ngập mặt, thêm rượu trắng và vài lát gừng tươi vào đun chừng 10 ph. Rồi, vớt đuôi bò ra khỏi và rửa cho thật sạch với nước.

2-Làm nóng chảo với ít dầu thực vật, cho đuôi bò vào đảo nhanh tay với cùng ít lát tỏi và gừng tươi. Khi đuôi bò có mùi hương thơm, tiếp tục nếm nếm thêm hoa hồi, quế, tiêu xay vào trộn đều.

3-Đổ bia vào xoong, cho thêm nữa những gia vị xì dầu, nước màu, đường cát, bột nêm và hầm đuôi bò trong khoảng chừng 45 phút. Nếu như sử dụng nồi áp suất, bạn chỉ cần canh thời gian 20 ph là đủ.

Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, bạn có thể cắt thành từng khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối chua.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm đuôi bò hầm bia ngon khó cưỡng nổi.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment