Cách làm mực hấp nước dừa [ NGON NHẤT VIỆT NAM ]

Bữa nay Anh chị tôi vui lắm vì ngày lễ nên anh trai tôi đi học đại học tận Nha Trang về chơi. Vừa sáng ra đã thấy mẹ tôi sấp ngửa chạy ra chợ rồi khi về mang theo 1 mớ mực to tướng tươi ngon roi rói. Tôi cười trêu mẹ: Con trai mẹ học ở Nha Trang ăn hải sản suốt rồi giờ phải khiến cho các món ăn trên rừng cho anh chứ. Nhưng mẹ bảo chẳng biết nó định làm cho món gì mà tối qua gọi điện về cho mẹ đề cập nhở cố định sáng phải đi chợ sớm để mua được mực tươi ngon nhất. Hóa ra là vậy, giữa buổi sáng anh tôi về tay xách theo mấy trái dừa ngon lắm. Thì ra anh khiến cho món mực hấp nước dừa để thiết đãi mọi người. Anh bảo học được bí quyết khiến cho mực hấp nước dừa thơm ngon đúng kiểu dễ làm nhất trong khoảng những người bạn trong Nha Trang nên thấy ngon ấn tượng và muốn tự tay vào làm cho Các bạn thưởng thức. Bữa nay tôi chia sẻ mang Anh chị phương pháp khiến món ăn này nhé.

Vật liệu cần cho bí quyết làm món mực hấp nước dừa

  • Mực: 500 gam.
  • 4 nhánh sả.
  • Gừng: một củ.
  • Dừa tươi: 1 trái.
  • Một củ hành khô.
  • Một trái chanh.
  • Một quả ớt.
  • Rượu ngâm gừng.
  • Các loiaj gia vị: các con phố cát, rượu gạo, tiêu bột, dầu thực vật, bột súp.

Lớp lang tiến hành khiến cho món mực hấp nước dừa

Bước 1: Sơ chế mực và các mẫu vật liệu khác

  • Mực tươi sau khi tìm về Anh chị đem khiến cho sạch, bóc bỏ màng ngoài cùng túi đựng mực mang mai cứng phía bên trong he.
  • Đầu mực Các bạn sử dụng dao xẻ đôi, vứt bỏ mắt của mực bỏ đi.
  • Rửa mực tươi phía bên dưới vòi nước, sau đó lại đem rửa lại bằng rượu ngâm gừng để cho khử bớt mùi vị tanh nha.
  • Đặt mực tươi cho khô bớt, rồi thái thành những miếng bản vừa phải, chú ý khứa lên thân mực các tuyến phố chéo tạo thành hình đẹp mắt đồng thời là để cho mực tươi ngấm được gia vị 1 bí quyết tốc độ hơn.
  • Sả lột bớt phần vỏ già, rửa cho thật sạch. Tiêu dùng hai cây xắt lấy củ, đập dập sau đó bằm bé. 2 Cây còn dư ta thái khúc ngắn khoảng năm cm và chỉ đập dập thôi nhe.
  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch sẽ rồi bằm nhỏ.
  • Hành tím lột vỏ, cắt miếng mỏng.
  • Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • ớt hiểm xắt miếng chéo nhỏ.
  • Dừa bổ lấy nước.
  • Cho mực tươi vào tô, nêm nếm thêm chừng 2 muỗng nhỏ tuyến đường cát, 1 thìa canh rượu trắng, 1 xíu tiêu bột, một tí dầu ăn với gừng tươi bằm bé và hành. Trộn số đông lên cho đồng đều, ướp mực chừng nửa tiếng để mực ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành khiến cho món mực hấp nước dừa

  • Sau lúc đã được tẩm ướp mực tươi, bạn cho mực vào 1 chiếc đĩa sâu lòng hay 1 mẫu bát, cho nước dừa vào bằng mặt mực.
  • Lấy nồi hấp, để tô mực vô, bật lửa nấu với lửa vừa. Ta với thể bỏ vào bát mực mấy lát ớt chỉ thiên giả dụ thích thưởng thức cay. Lúc mực chín bạn tắt bếp và lấy tô mực hấp ra.

Bước 3: Tiến hành khiến muối tiêu rồi nhắm nháp mực hấp nước dừa

  • Bỏ vào bát 2 muỗng nhỏ bột canh, nửa muỗng cà phê tiêu bột cùng có nước cốt chanh tươi cùng ớt hiểm cắt lát. Trộn cho đều hết những cái vật liệu lên, như vậy đã có muối tiêu ớt chấm cộng mực hấp nước dừa cực chuẩn rồi đấy.
  • Bày mực hấp nước dừa ra rồi cùng thưởng thức thôi.

1 Số lưu ý dành cho cách khiến món mực hấp nước dừa

  • Sắm mực cần phải còn tươi ngon và chế biến kỹ lưỡng trước khi hấp.
  • Chú ý, khi tẩm ướp mực, không nên cho gia vị mặn vì khi nhắm nháp mực chúng ta chấm muối tiêu ớt mới thơm ngon và lôi cuốn he.
  • Mực hấp nước dừa, Anh chị em có thể chuẩn bị thêm các cái rau quả dùng chung để thêm mùi vị quyến rũ, như là chuối xanh, khế chua, và những chiếc rau thơm khác.
5/5 (1 Review)

Add Comment