Cách làm mực xào cần tỏi hành tây cà chua đơn giản hấp dẫn tại nhà

Cách làm mực xào cần tỏi hành tây cà chua đơn giản hấp dẫn tại nhà cực kỳ nhanh là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn cho bữa cơm thêm ngon miệng. Các bạn hãy nhanh tay vào bếp với mình để thực hiện ngay món này nhé.

Nguyên vật liệu làm món mực xào cần tỏi:

  1. 300 gram mực tươi
  2. hạt nêm, gia vị, hột tiêu, tỏi khô, dầu ăn
  3. 100 gr cần tây
  4. hai củ hành tây
  5. hai cây tỏi khô tây

Cách chế biến mực xào củ hành tây giòn ngon

Vớt mực vừa trần tái ra đĩa, để sạch nước và ướp với 1/2 muỗng bột nêm và một thìa canh dầu ăn, đảo cho thật đều để mực thấm gia vị, phần dầu trong quá trình ướp sẽ hạn hẹp mực bị ra nước, khi xào gây khô quắt thịt mực.

Cần tây, cây hành hoa sơ chế sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn chừng 5cm. Ớt sừng thái lát xéo, để riêng từng loại rau củ quả.

Khi tỏi khô dậy mùi dứa, các bạn cho chỗ mực đã ướp gia vị ở trên vào chảo, đảo nhanh tay trên lửa to cho mực chín, chắc chắn giòn và hơi xém, không bị chảy nước.

Khi hành tây vừa chín tái, chúng ta thêm phần hành hoa, cần tây và ớt vào xào cùng cho tới khi hết thảy Các nguyên liệu đã chín hết nhưng vẫn giữ được độ sần sật, xanh mướt tự nhiên của rau củ. Bỏ thêm chút hạt tiêu vào sẽ tạo bay nùi hương thơm của món mực xào củ hành tây hơn rất nhiều.

Mùa hè, mùa của biển cả, của các món ăn đem vị biển đặc trưng cũng là món được khá nhiều người yêu thích, mực xào hành tây vừa thơm vừa ngon sẽ là gợi ý cho các bạn trong bữa cơm chiều đầm ấm, quây quần.

các bước nấu món mực xào củ hành tây cà chua

Bước 1: Sơ chế mực

Mực ống rửa sạch sẽ, sơ chế sau đó tẩm ướp tí xíu rượu gạo trắng để khử mùi vị tanh sau đó mang đi rửa thật sạch với nước. Mực ống để nguyên bì, xào sẽ giòn và ngon hơn, xắt thành từng miếng độ 1 đốt ngón tay là vừa.

Bước 3: tẩm ướp mực

ướp mực với 1/2 muỗng cà phê muối iod một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường kính trắng 1 muỗng nhỏ hạt nếm thêm hai quả ớt khẽ dập cùng một muỗng tỏi khô băm vào quấy đều, tẩm ướp ở 5 phút.

Bước 5: thành quả

cho thêm tiếp dầu thực vật vào chảo, phi hành tỏi thơm lên. Cho hành tây và quả cà chua vào đảo cho thật đều. Bỏ thêm một thìa hạt nêm vào nếm nếm thêm vị đậm đà. Đổ tiếp phần mực vừa xào vào, trộn đảo cùng.

chúng ta có thể cho một chút nước xấp xỉ mực, khi nước sạch chảo sôi, đổ phần bột năng để tạo độ sánh vào. Đảo cho thật đều cho nước sốt trong chảo quánh lại. Thả cần tây vào nổi, quấy đều sau đó tắt lửa. Rắc chút xíu tiêu bột cho mực dứa hơn, thưởng thức với cơm trắng chúng ta nhé!

2 Cách làm mực xào cần tỏi hành tây đơn giản ngon bá cháy ăn mỗi ngày

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm mực xào cần tỏi hành tây cà chua này.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment