Cách làm thịt bò kho mật mía không sợ ngán

Cách làm món bắp bò kho mật mía nhâm nhi mỗi ngày. Bắp bò kho mật mía cuốn hút người ăn từ các miếng đầu tiên: phương pháp làm bắp bò kho mật mía săn sẽ bổ trợ cho chị em nội trợ bếp núc thêm một món ăn ngon. Bắp bò kho mật mía kiểu Nghệ An có vị thơm, cay của gừng, sả cây, quế, ớt sừng và vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với vị đậm đà.

Nguyên liệu làm bắp bò kho mật mía cho 3 người ăn:

– Bắp bò khoảng 1,5kg
– 7 củ sả cây
– một,2 lạng gừng
– 1 miếng quế
– một tô nước để chấm đầy nước mắm
– một bát mật mía
– một muỗng ớt hiểm bột
– 1 muỗng hạt tiêu xay .Các chúng mình thay đổi lượng cay vừa với khẩu vị mình nhé.

công thức làm bắp bò kho mật mía:

– Giã gừng dập ,ko nát quá nha. Sả cây tước vỏ cắt miếng,cũng cho vào cối vừa giã gừng gõ dập nát ra nhé
– Quế bẻ vụn

Cách làm bắp bò kho mật mía 2

– Cho hết thảy gừng tươi,sả vừa làm bầm vào đĩa, cho một thìa bột ớt sừng, 1 muỗng hột tiêu bột,quế và 1 tô nước mắm cùng một chén mật mía .Mình làm vừa ăn,bạn nào ăn ngọt hơn thì bỏ thêm mật,ăn mặn hơn thì thêm mắm ha.

Cách làm bắp bò kho mật mía 3

– Thịt bò rửa cho thật sạch,để ráo,mình lấy khăn ăn lau khô thịt.Sau đó cho vào nồi, để nguyên cả cái bắp nhá, cho toàn bộ gia vị vừa pha vào ướp cùng thịt bò. Đeo găng tay để bóp thịt cho thấm sâu. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Cách làm bắp bò kho mật mía 4

– Sáng hôm sau cho luôn nồi thịt lên đun. Đun lửa to sôi trong 10 phút,sau đó mình để lửa vừa 10 phút thả thịt ngấm vị hơn do nước dùng để ướp nó sôi bùng lên.Và cho lửa nhỏ đun đến khi nước gần cạn. Mở vung ra cho bớt hơi. Rồi đun lại chừng năm ph lửa nhỏ cho văng hết hơi nước.

Cách làm bắp bò kho mật mía 5

– bỏ ra và xắt thành từng miếng mỏng và ăn và thưởng thức thôi cả nhà. Phần nước dùng để sốt nằm trong nồi còn ít cho ra 1 âu nhỏ chấm cùng ăn càng thêm phần thơm và ngon nha.

Cách làm bắp bò kho mật mía 6

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm bò kho mật mía cho gia đình bạn.

5/5 (1 Review)

Add Comment