Cách nấu bò nướng bbq đơn giản tại nhà

Cách nấu cách ướp sườn bò nướng bbq ngon bá cháy. Thịt bò nướng BBQ luôn luôn thu hút khách ăn bởi vị cay cay, tinh tế thơm nồng cho đến từng lớp thịt được lưu truyền qua bao thế hệ. Nhưng để có những món thịt bò nướng lôi cuốn đó mà các bạn không cần phải ra nhà hàng thì săn chắc chúng mình luôn phải biết cách ướp thịt bò nướng BBQ đúng cách hay không.

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 300gr
  • hành khô khô: 1 củ
  • Tỏi: một củ
  • Sốt BBQ, tiêu hột, tương ớt và dầu ăn.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Cách sơ chế và cách tẩm ướp thịt bò nướng BBQ như sau:

hành củ và tỏi bóc sạch vỏ rồi đem rửa sạch. Tiếp theo các bạn khẽ nát hành củ và tỏi khô ra sau đó bằm nhỏ. Thịt thăn bò sau khi mua về đem rửa lộn với nước cho sạch rồi cho cho khổ ráo. Rồi bạn dùng dao xắt thịt thăn bò thành những khúc dày vừa đủ và có bản to.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Sau khi thái thịt bò xong, các bạn đổ thịt bò vào bát và nếm thêm ba muỗng sốt BBQ, 1 thìa cà phê tiêu hột, một thìa tương ớt cay và một thìa dầu thực vật. Trộn đều tất cả sao đổ thịt thăn bò được gia vị và sốt phủ đều lên từng miếng thịt.

Sau khi trộn gia vị xong, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt lại sau đó mang cho vô trong ngăn để mát tủ lạnh để tẩm ướp chừng một giờ đồng hồ.

Cách nướng thịt bò tẩm ướp sốt BBQ như sau:

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Canh đủ thời gian tẩm ướp thì đem thịt bò ra, xếp lên khay rồi bỏ vô lò nướng để nướng chín. Hoặc chúng mình cũng có thể sử dụng bếp than hoặc bếp gas để nướng thịt bò cũng được.

một chú ý nhỏ là khi nướng bằng bếp than hay bằng bếp gas, chúng mình nên tận dụng 1 cây cọ để quét dầu lên từng miếng thịt trong quá trình nướng và chịu khó lật mặt thường xuyên. Cách này sẽ giúp từng miếng thịt bò nướng của bạn không bị cháy khét, thịt không bị khô mà sẽ ỉu và ngọt thịt hơn.

Cách ướp thịt bò nướng BBQ này cũng có thể áp dụng với Nguyên liệu thịt khác như sườn bò, thịt sườn heo hoặc thịt heo cũng luôn ngon đấy nha.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Chúc mọi người ngon miệng với Cách nấu cách ướp thịt bò nướng bbq ngon chống ngán cho gia đình bạn.

5/5 (1 Review)

Add Comment