Cách xào thịt vịt với sả ớt đơn giản cho bữa cơm ngon

Thu qua Đông tới Xuân sẽ về, mùa đông này bạn đã chuẩn bị được những món ăn gì ngon bổ dưỡng mà ấm bụng trong những ngày trời se lạnh hay chưa, nếu chưa biết thì hôm nay beermarket.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn món thịt vịt xào sả ớt ngon tuyệt này nhen.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm thịt vịt xào sả ớt hiểm

  • 1,5kg thịt vịt.
  • Năm củ sả.
  • Một củ hành khô.
  • Một củ tỏi khô.
  • 2 quả ớt.
  • 1 ít vừng rang.
  • Một ít hành lá.
  • Gia vị: dầu ăn hào, dầu, mì chính, bột nêm, bột súp.
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 1

Nguyên liệu làm món thịt vịt xào sả ớt sừng

Cách làm món thịt vịt xào sả ớt sừng

Bước 1: Sơ chế Nguyên vật liệu

  • Thịt vịt khi mua về cạo sạch, dùng dấm ăn hay rượu rửa sạch để khử hết mùi hôi. Sau đó, sử dụng dao sắc lọc phần thịt và thái thành miếng vừa ăn. Còn phần xương, cổ cánh có thể làm món canh măng rất ngon.
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 2

Vịt làm sạch, lọc lấy thịt và xắt khúc mỏng vừa ăn

  • Để cho thịt vịt vào đĩa cùng 1 muỗng bột nêm, một thìa canh dầu hào và hành tím băm nhỏ. Trộn đều và tẩm ướp khoảng 1/2h bỏ thịt ngấm đều gia vị.
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 3

ướp thịt vịt với các gia vị chừng 1/2h

  • Sả cây bóc sạch vỏ già phía ngoài, rửa cho sạch và thái vát xéo. Tỏi khô, hành củ bóc vỏ và bằm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa thật sạch, cắt thành từng miếng. Ớt mang đi rửa thật sạch, cắt nhỏ ra nhé.
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 4

sả cây xắt vát, ớt hiểm thái lát, hành tỏi bằm và hành lá cắt khúc

Bước 2: Tiến hành củ làm món thịt vịt xào sả ớt

  • Bắc nồi lên phía trên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng già và sẽ cho tỏi hành vào phi thơm, thêm sả vào xào cùng nhau.
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 5

chiên thơm hành tỏi băm sau đó để sả cây vào xào cùng

  • Tiếp theo, cho thịt vịt vào trộn cho đều với lửa lớn và nêm nếm gia vị cho vừa khéo miệng. Thấy lúc từng miếng thịt đã chín mềm, săn chắc thì có thể thêm ớt vào trộn cho đều tùy theo sở thích nữa.
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 6

bỏ thịt theo lớp vịt và ớt vào khuấy đều, nêm và nếm gia vị

  • Sau cùng, thêm 1 thìa súp mì chính, bỏ thêm ít vừng rang và cây hành hoa vào trộn cho đều vài lần nữa thì tắt bếp.
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 7

thêm một tí vừng rang và hành hoa vào khuấy đều, tắt bếp

Bước 3: Làm đẹp và ăn và thưởng thức thịt vịt xào sả cây ớt hiểm

  • Bới thịt vịt xào sả cây ớt sừng lên dĩa, trình bày tùy theo khẩu vị và nhâm nhi ngay khi còn nóng chung với cơm nóng để đảm bảo khẩu vị thơm ngon nhá.
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 8

trình bày thịt vịt xào sả ớt sừng ra đĩa và dùng nóng với cơm

Yêu cầu cho món thịt vịt xào sả cây ớt hiểm

  • Đầu tiên, món thịt vịt xào sả ớt phải được trang trí bắt mắt, màu sắc quyến rũ, gia vị nêm nếm vừa miệng và mùi dứa lừng.
  • Thịt vịt ngọt ỉu, chuẩn vị hương vị quyện cùng vị cay nồng của ớt sừng, vị bùi bùi của vừng rang và mùi dứa đặc trưng của tỏi, hành tím, sả cây phi.
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 9

Thịt vịt xào sả cây ớt ngon cay quyến rũ và thơm lừng

Lợi ích của thịt vịt đối với sức khỏe

  • Thịt vịt không chỉ là thực phẩm thơm và ngon và dễ tạo ra, mà còn cực kì tốt cho sức khỏe đấy. Thành phần của thịt vịt rất đa dạng với lượng lớn protein, canxi, sắt, phospho và những vitamin A, B1, D,….cần thiết cho sức khỏe cũng như chu trình tăng cân.
  • Bên cạnh đó, thịt vịt còn rất có ích với các người chứng lười ăn, thể chất suy nhược, phù nề, sốt, đổ mồ hôi ban đêm, thể chất yếu sau khi bệnh, lòng bàn tay chân nóng và phụ nữ khí hư bạch đới, kinh nguyệt ít, sản phụ thiếu sữa,….
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 10

Thịt vịt vừa giàu cung cấp dinh dưỡng, vừa phòng chống nhiều bệnh

  • Tuy nhiên, thịt vịt có tính hàn với tác dụng bổ âm, do đó những người ngoại cảm chưa khỏi hẳn và dương hư tỳ nhược thì chưa nên ăn. Đặc biệt, cần nên nhớ là không ăn thịt vịt với chao đậu, thịt con ba ba, thịt rùa đen.

Với Beer Market chúng tôi luôn tìm tòi và tạo ra những công thức nấu ăn ngon mới lạ đầy đủ dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cho gia đình, với món thịt vịt xào sả ớt này cũng vậy. Hi vọng các bạn có thể thực hiện nó một cách hoàn hảo hảo nhất.

5/5 (1 Review)

Add Comment