Hướng dẫn cách làm bò xào rau muống ngon cả nhà đều mê

Hướng dẫn làm thịt bò xào rau muống tỏi siêu ngon. Khỏe mạnh hẳn món rau muống xào thịt bò đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng làm thế nào để ngon và quyến rũ hơn, các bạn đã thực sự biết chưa? Cách xào thịt bò rau muống trái là một gợi ý thú vị dành cho các ngày mưa bão.

Chuẩn bị Các nguyên liệu

đến 1 mớ rau muống non

đến 100gr thịt bò phi lê

cho đến 1 củ tỏi

– một chút bột nêm

cho đến 1 chút tiêu xay

– một chút muối tinh, mì chính

đến 1 thìa nước bột năng

cho đến dầu

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Thịt bò rửa thật sạch ngấm cho khô rồi mang xắt thành từng khúc mỏng cho vô thau, thêm 1 chút muối i ốt, bột nêm, tiêu bột và trộn cho thật đều rồi tẩm ướp thịt 15 ph đổ thịt thấm được gia vị. Sau 15 phút ta mới lộn với nước bột năng vào đảo cho thật đều, bí quyết xếp thịt bò được mềm ỉu mà không bị dai là do có chút bột năng để tạo độ sánh.

Bước 2: Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi cắt khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch và sẽ cho sạch nước. Tỏi khô bóc hết vỏ băm nhỏ.

Bước 3: Đặt chảo lên bên trên bếp với cùng hai thìa dầu đun cho dầu nóng lên, cho 1/2 chỗ tỏi khô bằm vào phi cho dứa, để lửa to rồi đổ thịt bò vào đảo nhanh tay để thịt chín tới là xúc ra thau.

Bước 4: Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, chúng mình cho thêm 1 thìa dầu rồi cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho dứa, rồi ta cho rau muống vào xào ở lửa to, đánh đều và nêm tí xíu nước mắm, mì chính, muối cho đủ miệng rồi trút tất cả thịt bò vào trộn cho đều là tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bắp bò xào rau muống cả nhà đều mê.

5/5 (1 Review)

Add Comment