Hướng dẫn cách làm món bò hầm cải chua ngon ấm áp ngày đông

Phương pháp làm thịt bò hầm cải chua ngon nhất khó cưỡng. Bò hầm dưa chua là món ăn rất đưa cơm bởi hương vị thịt bò ỉu vừa thơm vừa ngon quyện cùng dưa chua tạo cảm giác rất ngon miệng. Vị chua dịu của dưa cải chung với những miếng gân bò hầm mềm, béo ngậy, ngọt thanh tạo nên khẩu vị riêng của món ăn này.

Nguyên liệu:

+ 300g dưa cải chua

+300g gân bò

+ hai quả cà chua, gừng, hành, mùi tàu, hành khô, nước mắm, hạt nêm, sa tế hoặc quả ớt tươi nếu các bạn thích ăn cay

+ Rau sống ăn cùng

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ẲN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

Cách làm:

– Thịt bò mang đi rửa thật sạch, chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp thịt bò với ít mắm, bột nêm, gừng tươi xắt sợi để 15 phút cho ngấm.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ẲN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

– Dưa siết kiệt nước, quả cà chua rửa và bổ múi cau, hành củ bóc sạch vỏ bằm nhỏ.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ẲN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

– Đặt xoong lên bếp cho ít dầu ăn sau đó phi hành khô bằm nhỏ cho thơm, rồi trút phần gân bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho đến khi thịt bò hết đỏ. Sau đó chúng mình đổ 200ml nước đang nóng, nếu như có nước ninh xương thì càng tốt, chờ sôi hớt bọt và ninh cho bò mềm.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ẲN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

– cho chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo qua rồi trút dưa chua vào xào cùng từ 3-5 ph là được.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ẲN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

– Cho dưa xào vào xoong gân bò, đun tiếp chừng từ 5-10 ph, nêm gia vị cho vừa ăn, nếu như ăn cay chúng ta cho một chút ít sa tế hay ớt tươi vào lúc này. Trước khi bắc ra ngoài bếp chúng ta bỏ chút hành tím, mùi tàu vào canh sau đó bới ra thau ăn lúc đang nóng. Món này rất phù hợp ăn với với rau sống các bạn nhé!

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bắp bò hầm cải chua thay đổi vị của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment