Hướng dẫn làm bắp bò xào lá lốt với bí quyết đơn giản

Hướng dẫn làm làm món thịt bò xào lá lốt đưa cơm ngày mưa gió. Các món ăn từ thịt bò luôn quyến rũ mình, trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng các làm món thịt bò xào lá lốt vừa thơm vừa ngon hơn. Chỉ với vài thao tác dễ dàng, chúng mình đã có ngay món bò xào lá lốt nóng hổi, thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò thăn: 300 gr
  • Lá lốt: 1 mớ nhỏ (khoảng 10 lá), hành tím tây: một củ
  • Sả: 2 củ, hành củ hoa: hai nhánh, rau mùi: 1/2 mớ, tỏi: một củ, hành khô: 2 củ, gừng: một mẩu nhỏ
  • Gia vị: dầu thực vật, hạt nêm, bột súp, hột tiêu

Phần thưc hiện:

  • Bước 1: trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn thịt bò của món ăn này: mình thường chọn thịt bò thăn, vì chỗ phần thịt bò này mềm ỉu, không hề bị dai khi xào. Thịt thăn bò khi mua về rửa sạch, xắt thật mỏng. Tẩm ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1/2 gia vị bột canh, 1 thìa hột tiêu, chút gừng tươi băm nhỏ quấy đều và để độ 15 phút bỏ thịt bò thấm được gia vị sẽ mềm ỉu hơn.
  • Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu: hành củ, tỏi bóc hết vỏ bằm nhỏ, sả cây băm nhỏ. Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, chúng ta sẽ mang thịt bò xào trước cho chín. Cho chảo lên trên bếp, đợi chảo nóng thì cho 3 thìa dầu ăn vào, dầu nóng các mẹ trút 1/2 số hành, sả cây, tỏi băm nhỏ vào, chiên thơm. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn bỏ thịt theo lớp bò được bắt gia vị. Xào đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp, trút riêng ra đĩa. Lá lốt mang rửa cho thật sạch, xắt nhỏ.
  • Bước 3: tiếp tục sử dụng chảo đó, cho lên trên bếp, cho vào chảo 3 thìa con dầu thực vật. Dầu nóng lên trút 1/2 số hành, tỏi sả cây còn lại vào, chiên thơm. Tiếp đó, trút lá lốt vào, đảo đều. Cho đến thấy lúc lá lốt săn thì trút thịt bò đã xào cho chín tới vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, bỏ một ít tiêu lên phía trên và dùng nóng.

Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, món thịt bò xào lá lốt của ta đã hoàn thành rùi. Thịt bò vừa chín tới, không bị dai tẹo nào, mà rất ngọt và thơm nực khẩu vị lá lốt, hòa hợp vô cùng. Thời gian chế biến món thịt bò xào lá lốt một cách nhanh nhất mà lại có ngay món ăn ngon và đầy dinh dưỡng. Các nàng hãy đổi vị cho bữa cơm chiều với đĩa thịt bò xào lá lốt nóng hổi này nhe. Chúc cả nhà ngon miệng

một số điều cần lưu ý:

  1. Thịt bò những nàng nên chọn mua thịt bò thăn, phần nạc này khá mềm ỉu, ngọt thịt, vừa thơm vừa ngon.
  2. Khi xào thịt bò, các nàng nên nhớ bật lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến thịt bò bị dai đó nhá. Xào tới khi thịt bò chín vừa phải khoảng chín tới thôi he, thịt mới ngọt và không dai.
  3. Món ăn ngon nhất khi sử dụng nóng.
    Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm bò xào lá lốt sả ớt cả nhà đều thích.
5/5 (1 Review)

Add Comment