Hướng dẫn làm bò hầm đậu đỏ cho bé người thân tấm tắc khen ngon

Hướng dẫn làm bò hầm đậu đỏ tại nhà. Canh bò hầm đậu đỏ. Xương bò rất giàu canxi, còn đậu đỏ giàu chất xơ tốt cho tiêu xay hóa, cùng lúc bổ sung sắt, vitamin B1, B6 tốt cho hệ thần kinh,.. Rất tốt cho sức khỏe. Bò hầm đậu đỏ và rau củ ấm nóng cho cuối tuần.

1. Những Các nguyên liệu cần có cần cho món bắp bò hầm đậu

– 1 cân bắp bò

– hai lạng đậu trắng

– một lạng đậu Hà Lan

– hai củ cà rốt

– một hộp tương cà

– 1 trái dừa xiêm

– bột năng, dầu ăn điều

– tỏi, rau mùi

– Gia vị: muối ăn, đường, bột nêm, dầu thực vật, tiêu

bắp bò hầm đậu

hai. Phương pháp làm bắp bò hầm đậu

Bắp bò khi mua về chúng ta hãy rửa cho thật sạch và bổ thành những khúc một lượng vừa đủ để nầm sẽ nhanh chín hơn. Rồi bạn hãy ướp bắp bò với hai thìa canh cà phê muối, hai muỗng canh cà phê đường cát, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê tiêu, hai muỗng canh súp dầu, ba muỗng canh súp dầu ăn điều, sau đó chúng ta quấy đều tất cả các gia vị ướp cùng thịt bò chừng nữa tiếng để cho những gia vị ngấm đều vào trong thịt bò.

trong khi đợi bắp bò thấm các gia vị thì chúng ta hãy lấy cà rốt mang đi rửa thật sạch cạo vỏ rồi bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để món ăn trở nên cuốn hút hơn thì chúng mình có thể tỉa hoa hay là các hình độc đáo của món ăn thêm lôi cuốn hơn. Đậu bạn hãy rửa sạch và cho vô nước ngâm để khi ninh đậu sẽ chín mau hơn.

bắp bò hầm đậu

Khi thịt ướp đã được thì ta hãy đặt chảo lên bên trên bếp rồi đổ dầu ăn vào đun nóng lên và sẽ cho khoảng hai thìa canh tỏi khô băm nhỏ vào trong chảo dầu sôi phi thơm rồi đổ thịt bò đã tẩm ướp vào trong chảo để xào thịt cho thịt thơm và các gia vị sẽ thấm đều vào bên trong của thịt. Tiếp theo bạn hãy nêm nếm thêm hộp tương cà vào thịt để xào với cùng thịt giúp của món hầm có màu đặc sắc hơn và khẩu vị thơm và ngon hơn. Khi những gia vị đã ngấm hết vào thịt bò thì chúng ta hãy với nước dừa xiêm vào trong chảo thịt xào đổ cho ngập thịt để ninh. Nếu nước dừa ít thì chúng ta hãy nêm thêm nước lọc vào để ngập thịt bò rồi các bạn hãy đậy vung vào nấu sôi. Khi sôi thì các bạn hãy cho nhỏ lửa lại để hầm bắp bò cho chín mềm. Khi ninh bắp bò đã chín mềm thì ta hãy cho cà rốt, đậu vào trong thịt bò hầm cùng. Sau đó chúng mình hầm cho đến khi hột đậu và cà rốt đã chín mềm thì chúng mình hãy nêm lại các gia vị sao của món ăn có hương vị đậm vị nhỏ vừa ăn. Chúng ta hãy nhớ cho chút đường vào xoong hầm để giúp hương vị cho món ăn sẽ mềm ỉu mại hơn. Cuối cùng thì ta hãy lấy 2 thìa súp bột năng pha loãng với 1 bát nước sau đó cho vào nồi hầm đun sôi để nước dùng sẽ có khoảng sáng lại thì bạn hãy tắt lửa rồi quăng món ăn ra cái bát và ăn chung cơm nóng.

bắp bò hầm đậu

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò hầm đậu đỏ cho bé không phải ai cũng biết.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment