Hướng dẫn làm thịt bò hầm tiêu xanh hương vị đồng quê

Hướng dẫn cách làm gân bò hầm tiêu xanh người thân tấm tắc khen ngon Bò hầm tiêu xay xanh là món ăn vô cùng hấp dẫn cho ngày lạnh. Mời ta vào không gian bếp nhà bạn cùng chúng tôi để thực hiện món ăn này ha. Thịt bò hầm tiêu xay xanh là món điểm tâm sáng nhiều chất cung cấp dinh dưỡng, hương vị vừa thơm vừa ngon không cưỡng lại nổi.

Nguyên liệu cần có cho món Bò hầm tiêu xay xanh:

  • + 600 gam thịt bắp bò
  • + 100 gam tiêu xay xanh nguyên nhánh
  • + hai cà rốt
  • + 1 hộp sốt cà chua nhỏ
  • + 1/2 hộp pate gan
  • + 1 hành tây
  • + hành, ngò gai
  • + 1 trái dừa xiêm
  • + gia vị : muối ăn, tiêu xay, hạt nêm,đường cát, nước mắm ngon, bột ngũ vị hương, bột năng để tạo độ sánh

Trong những món ngon dành cho xum họp gia đình ngày cuối tuần thì món bò nấu tiêu xay xanh dùng chung bánh mì được các bạn yêu thích nhất vì món ăn vừa thơm vừa ngon, nước dùng ngọt thịt bò đậm vị. Cả gia đình vui vẻ đầm ấm cùng trò chuyện về các dự tính cho tuần mới đầy may mắn, lọ an và thưởng thức món bò nấu tiêu xay xanh bánh mì.

cách thực hiện bò hầm tiêu xanh:

3 cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon nhất bạn nên thử

  • + Bước 1: hành khô bỏ lớp vỏ ngoài, băm nhỏ. Thịt bắp bò rửa cho sạch, cho vô xoong đun nước pha muối i ốt loãng đun sôi 10 ph cho sạch tạp chất và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rá cho ráo, chờ thịt bò bớt nóng thì xắt miếng hình vuông nhỏ vừa ăn và tẩm ướp vào thịt bò 2 thìa hành băm nhỏ, hai muỗng tiêu xay, 2 muỗng muối i ốt, một muỗng bột ngũ vị hương, 1 thìa đường kính trắng sau đó trộn cho thật đều để thịt bò thấm đều gia vị 20 ph.
  • + Bước 2: củ cà rốt cạo vỏ ngoài, cắt tỉa hoa và chặt miếng cỡ ba cm. Củ hành tây lột lớp vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng. Tiêu xanh rửa cho thật sạch, ngắt khúc nhỏ. Ngò gai mang đi rửa thật sạch, xắt nhỏ.
  • + Bước 3: Bắt chảo lên bên trên bếp, cho hai thìa dầu thực vật vào đun sủi tăm thì cho vô hai thìa hành tím bằm nhỏ khử vàng. Sau đó đổ thịt bò đã thấm vị vào xào cho chín, cho sốt cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 phút. Tiếp đó lộn với nước dừa xiêm ngập thịt bò sau đó hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp nồi thả thịt bò mềm ỉu.
  • + Bước 4: chừng 10 phút sau thì mở nắp nồi, đảo thịt bò cho thật đều nêm nếm nồi thịt bò cho vừa khẩu vị yêu thích của chúng mình thì cho tiêu bột xanh vào nấu năm phút nữa. Hòa tan vào nửa chén nước 2 thìa bột năng sau đó rót từ từ vào nồi bò nấu tiêu xay xanh và dùng đũa khuấy trong lúc cho nnước bột năng vào tạo khoảng sánh mịn cho nước lèo.

xúc bò nấu tiêu xay xanh ra bát, rải ngò gai và rắc tí tiêu xay cho thơm rồi sử dụng nóng với bánh mì nóng giòn, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

phương pháp làm Bò hầm tiêu xanh theo công thức thứ hai

  • + Nguyên liệu: 1kg bắp bò, hai củ khoai tây, một cà rốt, 1 hành tây, 10 nhánh tiêu xay xanh, 1 ít tiêu đen hột, 1 ít lá quế khô (nếu không có cũng không sao), 150g sốt quả cà chua hộp, Ngò, tỏi khô bằm, gia vị
  • + cách làm như sau: Thịt bò rửa sạch sẽ, cắt khối hình vuông vừa ăn. Tẩm ướp vào: một thìa canh hạt nêm, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường kính, 1 muỗng cafe tỏi khô băm, 3 nhánh tiêu xay xanh gõ dập nát, một ít hột tiêu bột đen, 1 ít lá quế khô, một thìa canh cafe nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn. Tẩm ướp độ 40 ph. Khoai tây thái nhỏ ra, chiên vàng. Củ cà rốt cắt tỉa hoa, cắt thành từng khoanh vừa. Củ hành tây cắt múi. Phi thơm tỏi khô với dầu, cho bò đã tẩm ướp và sốt quả cà chua vào xào chắc lại. Cho nước vào hầm tới khi bò mềm ỉu. Trước khi ăn 20 phút chúng mình cho hành tây, củ cà rốt ( phải thái mỏng và nhỏ nhé), khoai tây đã chiên vàng và nhánh tiêu xanh còn lại. Nêm lại cho đủ ăn

cách làm Bò hầm tiêu xay xanh theo công thức 3 – nấu nguyên bắp

  • + Chuẩn bị nguyên liệu: phụ thuộc ý mua bò nạm hay bò bắp. Nếu như mua bò bắp hãy tận dụng loại từ 700gram – 1000 g một cái bắp là vừa ngon. Hỗn hợp gia vị cho mỗi 1000 gr thịt: ½ muỗng nhỏ muối + ½ thìa súp tỏi băm + ½ thìa súp hột tiêu xanh giã dập nát + 1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu đen.
  • + tẩm ướp nấu cách 1: Để nguyên bắp, vừa vo xát gia vị bên ngoài vừa đủ xiên kim loại đâm sâu nhiều lỗ vào bắp bò, nhồi gia vị vào.
  • + tẩm ướp nấu cách 2: xắt bắp thành miếng hình vuông cạnh độ 4 phân, ướp trộn gia vị. Để qua 2 h.
  • + Chế biến: Phân lượng phụ gia cho 1000 g thịt
  • + Bước 1: nếu tận dụng nồi áp suất, châm nước sấp mặt thịt (nếu thích hãy sử dụng nước dừa tươi ngọt để nấu thay cho nước lạnh, món ăn sẽ có phong vị miền Nam Việt Nam hơn). Thời gian thịt mềm ỉu dựa theo mỗi kiểu xoong, nên sử dụng xoong đã quen sử dụng cho an toàn. Tận dụng xoong áp suất nước hầm sẽ không hao bao nhiêu. Nếu như dùng xoong thường, đậy kín nắp xoong hầm nhỏ lửa, châm thêm nước khi thấy cạn. Thử thịt mềm bằng cách xiên thử cây đũa vào bắp thịt đơn giản, nước hầm còn sấp mặt thịt khoảng ¾ lít là vừa.
  • + Bước 2: đổ nước hầm thịt ra, bỏ vô nước hầm 150 g paté hộp (tùy mua paté gan gà, heo, ngỗng), dùng đũa đánh cho tan paté, cho lại vào nồi thịt với 50 g tiêu xay xanh, số lượng nhánh tiêu bột nhiều ít tùy nhánh tiêu lớn nhỏ, nấu nhỏ lửa chừng mươi lăm ph cùng với nước hầm đặc lại còn bằng 2/3 thịt là được. Lấy bắp thịt ra, để nguội bớt, tùy thuộc ý cắt thành miếng hình vuông cạnh độ 2 – ba cm hoặc cắt lát mỏng, sắp ra đĩa, xới nước hầm tưới lên, làm đẹp thêm bằng ít nhánh tiêu bột xanh chưa nấu. Cách thực hiện này cho thành phẩm đẹp mắt.

    Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm tiêu xanh đậm đà

0/5 (0 Reviews)

Add Comment