Phương pháp làm bắp bò hầm rượu vang cả nhà đều mê

Thịt bò hầm rượu vang là món ăn thường nhìn thấy xem trong những nhà hàng chủ yếu dùng cho các lễ tình nhân, khi các chàng trai tỏ tình với cô gái, hương vị tinh tế. Cách làm thịt bò hầm rượu vang là món hầm nổi h của những nước châu âu, chủ yếu được chế biến từ Các nguyên liệu chính là: thịt bò, rượu vang, khoai tây.

bò hầm rượu vang

Nguyên liệu của món bò hầm rượu vang

  • Bắp bò: 300 g.
  • Rượu vang đỏ: 200 ml.
  • hành tây: 1 củ.
  • Cà rốt: một củ.
  • nấm mèo rơm: 50 g.
  • Tỏi: 6 củ.
  • Húng quế khô
  • Gia vị: ½ thìa cà phê muối tinh, 3 thìa bơ ( hoặc dầu ăn olive), gia vị bột canh, hạt nêm.
  • Nước dùng: 300ml ( có thể dùng nước sạch thay thế).
  • Bột mỳ.

cách nấu món bò hầm rượu vang ngon chuẩn Pháp

Khâu chuẩn bị

tỏi khô

đem đi rửa thật sạch, vứt bỏ phần vỏ, băm nhỏ.

củ hành tây

rửa cho thật sạch, thái hạt lựu.

củ cà rốt

cạo vỏ, đem đi rửa thật sạch. Cắt khúc, cắt thành từng khoanh hoặc xắt hạt lựu tùy theo sở thích.

nấm rơm

  • Trước khi tạo ra nên làm sạch mộc nhĩ, ngâm vào nước có pha muối ăn loãng chừng 15 ph sau đó xả sạch để mộc nhĩ dứa và hết nhớt.
  • chần hay chần sơ nấm qua nước đun sôi, rồi vớt để ráo sau đó mới chế tạo để giữ lại được hình dạng lúc đầu của mộc nhĩ, sau tạo ra nấm mèo vẫn tròn và nhìn ngon mắt.
  • mang đi rửa thật sạch, thái hột lựu.

Bắp bò

cắt bắp bò thành mỗi một khoanh theo hình quân cờ từ 3-4cm.

Bột mỳ

Cho một chút 1 bột mỳ lên đĩa đủ để lăn một lớp mỏng lên thịt bò.

Khâu chế biến

Bước 1:

  • Lăn bắp bò qua 1 lớp mỏng bột mỳ để dầu ăn đỡ bắn khi áp chảo bắp bò và để nước dùng sốt nhanh đặc quánh hơn.
  • trụng nóng dầu. Rồi xếp 1 chút bơ vào chảo. Đun cho chảy.
  • Cho bắp bò bên trên vào áp chảo ( có thể tận dụng dầu olive thay bơ cũng được).

Bước 2:

  • Cho hành tây, cà rốt, mộc nhĩ rơm đã chuẩn bị vào đảo chung với thịt tới khi thật chín.
  • nêm nếm thêm tỏi khô băm và ít lá hứng khô vào nồi. Đảo đều.

Bước 3:

  • Cho rượu vang đỏ vào xoong, nêm 1 chút hạt nêm và gia vị bột canh vào xoong để làm cho thịt đằm hơn.
  • Cho 300ml nước dùng ( hoặc nước trong vào nồi).
  • Đun sôi.

Bước 4:

  • Gia giảm gia vị nhỏ vừa ăn.
  • rồi, vặn bếp nhỏ lửa. Ninh 45 phút.
  • Sau khi ninh, cho vô xoong ủ 4-5 giờ đồng hồ là có ngay một đĩa bò hầm rượu vang ngon sau đó.
Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm bò hầm rượu vang đỏ bổ dưỡng cả nhà đều mê.
0/5 (0 Reviews)

Add Comment