Phương pháp làm bắp bò xào lăn ấm áp ngày đông

Cách làm bắp bò xào lăn ăn một phát là sướng cái miệng. Giết bò xào lăn tuy nhìn không bắt mắt nhưng mà ăn thì thật tuyệt, làm thịt bò mềm, thơm mùi lá chanh, hạt tiêu,… Các gia vị hòa quyện rất ngon. Cách làm bò xào lăn thường thấy ở miền bắc nhưng để làm ngon đến từng thớ giết thì ở đâu vùng miền nào làm cũng ngon hết sẩy.

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt bò xào lăn:

  • Thịt bò : 300 gram ỉu, bản to (Lấy thịt bòthăn ngon cho mềm đi nhé)
  • củ hành tây : 1/2 củ
  • Nước cốt dừa : 1 thìa súp
  • Bột cà ri : 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • dầu ăn hào : 1 muỗng cà phê
  • Nước tương : 1 thìa
  • 1 nắm miến nhỏ
  • đậu phộng, bánh tráng mè nướng
  • muối i ốt, tiêu bột, ngò gai, tỏi và hành hoa.

Sơ chế Các nguyên liệu cần có:

  • Thịt bò lựa loại tươi rói, màu đỏ. Rửa cho sạch sau đó sắt thành lát mỏng ớt to bản. ( Để xắt thịt bò mỏng, không bị dập nát, bạn hãy thả thịt bò sau khi mua về vào một túi nilong, bỏ vô tủ lạnh ngăn đông, độ 20 ph sau khi thịt bò hơi cứng lại , chúng mình sử dụng dao bén và dễ dàng sắt thịt mỏng. )
  • Miến ngâm nước cho mềm sau đó lấy ra, rửa sơ qua lại lần nữa sau đó và sẽ cho ráo nước. Thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • củ hành tây vứt bỏ vỏ, bổ cau hoặc sắt thành cọng dài, để đơn giản dùng chung thịt bò bạn có thể sắt nhỏ hơn nữa.
  • Ngò gai, cây hành hoa đem đi rửa thật sạch, vẩy ráo.
  • tỏi khô gõ đập cho bung vỏ, băm nát.
  • hạt đậu phộng rang vàng, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn.

phương pháp nấu thịt bò xào thăn :

  • tẩm ướp thịt bò với dầu thực vật, tỏi khô, bột cà ri, đường kính, tiêu bột, nước tương và một chút dầu ăn hào. Trộn tất cả Nguyên liệu trên cho hòa quyện vào thịt bò, sau đó ướp trong khoảng 50 – sáu mươi phút thả thịt bò ngấm đều gia vị.
  • Bánh tráng nướng bằng lò vi song hoặc nướng bằng than củi.
  • Chuẩn bị 1 chảo vừa, đun sôi dầu ăn, chiên thơm tỏi khô bằm rồi đổ thịt bò ướp vào xào chung. Nhớ trộn cho đều tay thả thịt bò không bị chín. Thường thì chúng mình nên xào thịt bò sơ qua với lửa lớn.
  • sau đó áp chảo thịt bò bỏ thịt theo lớp cháy xem rồi rồi them nước cốt dừa vào, khuấy đều tay, vặn lửa vừa. Tiếp theo cho hành hoa, hành tây, ngò gai và miến vào xào chung, nhớ đánh đều cho Các nguyên liệu cần có hòa quyện vào nhau ha. Các bạn chỉ nên xào độ 5-10 phút cho mọi Các nguyên liệu cần có chín tới là được ha. Vì nếu nấu lâu thì hành tây sẽ bị ra nhớt, miến sẽ dễ bị dập, rất khó ăn.

làm đẹp :

bạn thả thịt cùng củ hành tây và phụ liệu khác lên dĩa. Rắc chút xíu đậu phộng đã rang phía trên. Nếm nếm thêm vài miếng ớt hiểm sắt lát cùng bột tiêu bột lên nếu chúng mình biết ăn cay ha. Món ăn này ăn lẫn với cơm trắng sẽ cực kỳ ngon.

cach lam bo xao lan 2

Chúc mọi người thành công với Cách làm món thịt bò xào lăn chống ngán cho bạn.

5/5 (1 Review)

Add Comment