Phương pháp làm bò xào sả ớt ngon bí kíp gia truyền

Hướng dẫn cách làm thịt bò xào sả ớt chuông khó cưỡng lại được. Thịt bò xào sả cây ớt sừng là 1 món ăn dễ dàng, dễ làm với vị thanh ngọt của thịt bò, chút thơm của sả và màu sắc đẹp mắt của các trái ớt hiểm sẽ mang đến bạn món ăn ngon. Các miếng bò được thái lát mỏng tang, ướp đẫm hương thơm của sả cây, gừng, tỏi và gia vị rất thơm ngon, làm ấm ngày lạnh bằng món bò xào sả cây ớt sừng.

Nguyên liệu:

(Cho 2 người ăn)

+ 150g thịt bò cắt lát mỏng

+ hai lát gừng

+ hai cây sả

+ ba tép tỏi

+ 1 trái ớt

+ hai thìa nước tương

+ một muỗng đường

+ 1/2 muỗng hạt nêm

Cách làm:

– thái mỏng sả cây, tỏi khô lột vỏ và bằm nhuyễn, ớt sừng cắt bỏ hột và thái thành sợi, gừng xắt lát thải sợi nhỏ.

cach lam bo xao sa ot 2

đến ướp thịt bò với tỏi, gừng, nước tương, đường cát, hạt nêm trong khoảng chừng 20 phút đổ thịt thấm được gia vị. Trước khi xào cho chừng 1 muỗng dầu thực vật vào thịt và quấy đều thả thịt ỉu và không bị khô khi thành quả. Nên nhớ không cho trước dầu trong khi ướp thịt, và những gia vị sẽ không hoà chảy và ngấm vào thịt được.

– cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng rồi cho sả cây vào, đảo sơ đến khi vàng đều thì vớt ra để một bên.

đến bỏ phần thịt bò đã ướp vào trong chảo, khuấy đều và nhanh tay độ 2-3 phút thì tắt lửa.

-Cho ớt hiểm và xả lúc nãy đã chiên sơ vào chỗ thịt và đảo đều.
cho đến Hoàn tất cho vào bát, ăn lúc đang nóng thì sẽ đưa cơm hơn nhé!

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò xào sả ớt.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment