Phương pháp làm gà kho măng khô ngày tết cơ bản mà bạn càn phải biết

sẽ thật thú vị nếu như chúng mình bắt tay thực hiên ngay món gà kho măng chua để chiêu đãi các bạn. Vị béo ngọt của thịt gà sẽ hòa quyện chung với nhau. Gà kho măng tươi món ăn không chỉ đơn giản ở cách chế biến, mà còn rất ngon nữa đấy. Để chế độ ăn uống trở nên lôi cuốn cho gia đình chúng mình, thì món thịt gà kho.

Các nguyên liệu
-500 gram thịt gà đồi (món này chúng mình cần lựa gà đồi, ga chúng ta thả vườn thì mới vừa thơm vừa ngon đúng điệu)
-300 gram măng chua
– các loại gia vị: dầu , nước mắm, tỏi, ớt, tiêu xay, hành tím muối iod , đường, hạt nêm
cách chế biến
Bước 1: Sau khi đã làm gà sạch sẽ, các bạn rửa sạch sẽ , để ráo và xắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt hiểm băm nhỏ để sẵn sang cho việc ướp gà.Sau đó tẩm ướp đầy đủ các loại gia vị vào và để trong vòng 15 phút . Bao gồm: một ít dầu thực vật, hai thìa nước mắm, bột nêm, tiêu , 1 tý muối tinh , hành tỏi khô và ớt sừng băm nhuyễn .
Bước 2: Măng chua bạn mang đi rửa thật sạch qua nhiều nước để giảm chừng chua và cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Bắt chảo lên bên trên bếp và xếp một ít dầu . Đợi dầu sôi thì cho hành khô vào phi thơm. Tiếp tục là để thịt gà vào đảo bỏ thịt chín chắc lại với lửa lớn.
Bước 4: Cho măng chua vào đảo với cùng gà. Rồi cho 1 lượng nước vào vừa xâm xấp gà và măng là đủ rồi nếm nếm lại với gia vị cho đủ ăn. Kho thêm thời gian chừng 15 phút, nhở để lửa nhỏ , đến khi ít nước cạn còn 2/3 lúc này thì gà đã nhừ và măng chua đã thấm vị .Bạn nêm thêm một chút ớt sừng cay sắt lát mỏng sẽ làm của món ăn tăng cường phầm cuốn hút .

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm gà kho măng chua khó cưỡng.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment