Phương pháp làm ướp bò xào lúc lắc ăn lần đầu đảm bảo chết mê

Phương pháp làm món thịt bò xào lúc lắc ai cũng phát thèm. Bò lúc lắc có nước sốt tinh tế quyện với cùng vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị dứa của hành tây cùng ớt chuông. Với các ai thích ăn thịt bò, thì món bò lúc lắc là một món ăn ấn tượng trong chế độ ăn uống đấy nghen. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới những nàng cách thực hiện bò lúc lắc.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc

– 400g thịt bò loại thăn mềm.

– hành tây: 1 củ vừa vừa hay một nửa củ to.

– 1 trái cà chua.

– ớt sừng chuông xanh đỏ: một trái xanh và một trái đỏ.

– 300g khoai tây.

– 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ băm nhỏ vừa.

– đường cát, muối i ốt, hột tiêu bột, rau xà lách.

– 1 muỗng canh dầu hào, một thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu ăn, một thìa canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

cach-lam-bo-luc-lac-2

cách thực hiện bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế Nguyên liệu.

– Thịt bò chúng mình nhớ loại cho chỗ gân, bổ thành nững miếng vuông khổ hai x hai cm.

cach-lam-bo-luc-lac-3

– Sau khi thái xong, cho vô 1 cái tô tẩm ướp với một muỗng dầu ăn hào ,1/2 muỗng nước tương , tỏi băm ớt ½ muỗng dầu ăn, đường cát, muối i ốt, hạt tiêu. Sử dụng tỏi bằm để tẩm ướp thịt bò là một trong những bí quyết để thịt bò vừa ngấm được gia vị ớt vừa thơm vừa ngon hơn . Trộn đều lên đợi độ 30p cho ngấm vị.

cach-lam-bo-luc-lac-4

– khi đang chờ đợi thịt bò ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ xắt con chì ngâm vào nước muối, vớt ra nấu cho chín, xả qua nước lã rồi cho vào trong chảo chiên ngập dầu tới khi vàng rọi rồi lấy ra để nguội.

cach-lam-bo-luc-lac-5

– củ hành tây cắt cạnh chừng 2 cm rồi ngâm vào nước.

cach-lam-bo-luc-lac-6

– ớt sừng chuông xanh đỏ thái miếng 2cm.

cach-lam-bo-luc-lac-7– trái cà chua vứt ruột và thái thành miếng độ 2 cm.

cach-lam-bo-luc-lac-8

Bước 2: Xào rau củ quả: bật bếp , cho một thìa dầu ăn vào trong trão để lên bếp cho một chút tỏi khô băm vào ớt hiểm nên nhớ khi xào phải cho lửa thật lớn , cho củ hành tây , ớt hiểm ,cà chua vào cùng 1 lúc . Lật qua 1 lúc rồi trút ra dĩa.

cach-lam-bo-luc-lac-9

Bước 3: Xào thịt bò:

– Cho chảo lên phía trên bếp cho một chút ít dầu vào chảo và mở bếp ớt sừng cho tỏi vào trước ,cho hột tiêu xay đen. Dầu nóng các bạn trút thau thịt bò đã ướp vào trong chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh các bạn lắc chảo hay đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra ta cho 1 thìa bơ nhạt vào trong chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ chảy thấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

cach-lam-bo-luc-lac-10

– Bí mật để cho món ăn thêm phần vừa thơm vừa ngon và hấp dẫn ta hoặc cho vô đây thêm 1 ít rượu Brandy để xếp thịt bò có mùi ớt sừng một thìa nước tương ớt hai muỗng cafe đường cát . Khi thịt sắp chín bạn sẽ cho những loại rau vào và đảo đều một lúc sau đó tắt lửa.

cach-lam-bo-luc-lac-11

Bước 4: sau cùng là bày món bò lúc lắc lên đĩa và làm đẹp với 1 chút ớt sừng ,ngò ,vài lát quả cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc các bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

cach-lam-bo-luc-lac-12

cach-lam-bo-luc-lac-13

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò xào lúc lắc khoai tây không sợ ngán.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment